top of page

Đồng Nai: Sẽ tháo dỡ quảng cáo phân lô bán nền tràn lan ở khu tái định cư sân bay Long Thành

Sau gần 1 tháng "cò đất" nhộn nhịp quảng cáo, dựng lều bạt để kiếm khách bán đất khu tái định cư Sân bay Long Thành thì cơ quan chức năng Đồng Nai đã vào cuộc yêu cầu tháo dỡ quảng cáo, dẹp “cò đất”.


Ngày 19/11, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa đề nghị UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND, công an xã Lộc An, huyện Long Thành nhanh chóng tháo dỡ các lều bạt, pano quảng cáo hoạt động môi giới mua bán đất tự phát trong Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (dự án khu tái định cư của Sân bay Long Thành).

Tổng thể dự án khu tái định cư Sân bay Long Thành. Ảnh: Nha Mẫn

Theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, trong khu vực Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn bất ngờ phát sinh nhiều người, nhóm người tham gia hoạt động môi giới mua bán nhà đất. Những người này đã lập lán, dựng chòi, tụ tập đông người, dựng bảng quảng cáo khổ lớn trái phép trong khu tái định cư gây mất trật tự. Điều đó khiến cho cuộc sống người dân bị đảo lộn, bức xúc về tình trạng này.

Quảng cáo bán nhà đất rầm rộ ở khu tái định cư sân bay. Ảnh: Tùng Phạm

Đáng nói, theo ghi nhận thực tế các điểm hoạt động môi giới này, ngoài việc rao bán các lô đất đã được người dân bốc thăm, chính quyền bàn giao đất, thì việc mua bán suất tái định cư cũng được mời chào người mua. Đáng nói trên thực tế, số lượng các hộ dân đã được bàn giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn là chưa nhiều nhưng các đối tượng môi giới đất vẫn rao bán rất nhiều.

Nguồn: danviet.vn

bottom of page