top of page

Đội trưởng QLTT ở Bình Định ra giá “chục chai” để bỏ qua vụ chở hàng lậu?

Với hành vi vi phạm đạo đức công vụ, Đội trưởng Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Định đã bị Tổng Cục QLTT ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.


Ngày 26-11, nguồn tin của phóng viên cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định vừa có quyết định thành lập tổ công tác để kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Danh – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Định và một kiểm soát viên của đội này về hành vi vi phạm đạo đức công vụ.

Ông Nguyễn Văn Danh (bên trái) trong lúc nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Đội trưởng Đội QLTT số 1

"Hiện tổ công tác của UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định đã làm việc với các đối tượng liên quan. Tuy nhiên, vụ việc vẫn chưa có kết luận chính thức. Khi nào có kết luận, chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí", nguồn tin từ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định cho biết. Theo tìm hiểu của phóng viên, cuối năm 2020, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) tiến hành bắt giữ một xe khách có dấu hiệu chở hàng lậu trên Quốc lộ 1A, đoạn thuộc địa bàn xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện chiếc xe này chở 50 cây thuốc lá Jet không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không dán tem nhập khẩu. Sau đó, vụ việc đã được bàn giao cho Đội QLTT số 1 xử lý theo quy định. Tuy nhiên, một thời gian sau, người lái xe chở số thuốc lá lậu nói trên đã viết đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng về việc ông Nguyễn Văn Danh – Đội trưởng QLTT số 1 có hành vi "vòi vĩnh". Theo người này, sau khi bắt xe chở thuốc lá lậu, ông Danh đã gọi điện thoại đòi "chung chi" với số tiền "chục chai" để bỏ qua sai phạm. Cùng với đơn tố cáo, người lái xe chở số thuốc lá lậu nói trên còn cung cấp cho cơ quan chức năng các đoạn ghi âm với nội dung ông Danh ra giá "chục chai" để bỏ qua sai phạm. Vụ việc sau đó đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định và Tổng cục QLTT vào cuộc làm rõ. Sau khi xác minh vụ việc, mới đây Tổng cục QLTT đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Danh và một kiểm soát viên của Đội QLTT số 1 về hành vi vi phạm đạo đức công vụ. Được biết, ông Nguyễn Văn Danh vừa được Tổng cục QLTT bổ nhiệm giữ chức Đội trưởng Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Định vào tháng 9-2020. Địa bàn quản lý của đội này gồm thị xã Hoài Nhơn cùng 2 huyện lân cận là Hoài Ân và An Lão.

Nguồn: nld.com.vn

bottom of page