top of page

Điểm nào ở Việt Nam hot nhất cho du lịch Tết?

Dữ liệu từ Booking.com cho thấy Đà Lạt là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2023, theo sau là Nha Trang và Vũng Tàu.

Đà Lạt dẫn đầu danh sách những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất dịp Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh: LẠI THẾ ANH
Đà Lạt dẫn đầu danh sách những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất dịp Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh: LẠI THẾ ANH

Đà Lạt, thành phố biển và thành phố lớn được chọn Bên cạnh thành phố cao nguyên Đà Lạt, số liệu cho thấy du lịch biển vẫn rất được ưa chuộng trong dịp Tết này, với khá nhiều thành phố biển (Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Mũi Né) lọt vào danh sách 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất. Các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội và Huế cũng là những điểm đến được du khách Việt tìm kiếm cho kỳ nghỉ lễ lớn nhất năm. Không chỉ năm nay, Đà Lạt đã trở thành điểm đến được yêu thích dịp Tết Nguyên đán của khách du lịch Việt trong nhiều năm qua bởi thương hiệu thành phố ngàn hoa, đặc biệt là vào tiết xuân. Khoảng thời gian Tết Nguyên đán cũng thường rơi vào khoảng thời gian nở rộ cuối cùng của hoa anh đào. Các thành phố lớn được tìm kiếm nhiều dịp Tết Nguyên đán bởi đây thường là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa lớn. Các thành phố biển được yêu thích vào dịp Tết bởi bãi biển ấm áp là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình.

Tour nước ngoài là những điểm nào? Top 10 thành phố được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến du lịch trong nước trong thời gian từ ngày 19 đến 31-1: Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Quốc, TP.HCM, Hà Nội, Sa Pa, Mũi Né, Huế. Những chuyến du lịch ngắn ngày ở châu Á được du khách Việt ưa chuộng trong dịp Tết. Top 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất từ ngày 19 đến 31-1: Bangkok, Seoul, Tokyo, Singapore, Osaka, Kuala Lumpur, Chiang Mai, Sydney, Taipei, Paris. Cũng theo Booking.com, khách sạn và resort là hai lựa chọn lưu trú được yêu thích nhất, tiếp theo là căn hộ, homestay và nhà khách.

Theo: Tuổi Trẻ Nguồn: https://tuoitre.vn/du-lich-tet-da-lat-dan-dau-nhung-diem-den-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-20230113141744612.htm

bottom of page