top of page

5 cách tự nhiên khắc phục rụng tóc sau mắc COVID-19

Rất nhiều người đã phàn nàn về tình trạng rụng tóc bất thường sau quá trình phục hồi COVID-19. Tình trạng này thường bắt đầu từ sáu đến tám tuần sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Rụng tóc có thể xuất hiện sau mắc COVID-19

Rụng tóc là hiện tượng rất phổ biến và không nên là lý do để lo lắng trừ khi tóc rụng nhiều bất thường. Mặc dù một số bệnh nhân COVID-19 không bị rụng tóc quá mức, nhưng đối với một số bệnh nhân thì tình trạng này rất nghiêm trọng.

Có hai loại rụng tóc do COVID-19:

  • Rụng tóc telogen (telogen effluvium): Là loại rụng tóc hàng ngày tăng dần, tóc mỏng thưa đi.

  • Rụng tóc thành đám (alopecia areata): Rụng tóc thành từng đám, từng vùng, khu trú thành đám hình tròn, bầu dục, một hoặc nhiều đám, thường một vài đám kích thước vài cm đường kính, không có dấu hiệu viêm nào, không triệu chứng, da trơn nhẵn giống như sẹo… Triệu chứng cơ năng: Không đau, không ngứa.

Dưới đây là một số mẹo có thể thúc đẩy tóc mọc lại sau quá trình phục hồi COVID-19 của bạn.


1.Nha đam giúp giảm rụng tócNha đam không chỉ làm dịu da đầu mà còn tạo điều kiện cho tóc trở nên mềm mại và không xơ rối. Nó cũng có thể làm thông thoáng các nang tóc bị tắc nghẽn bởi dầu thừa.


2. Mặt nạ tóc trứngTrứng cung cấp protein cho tóc, thúc đẩy tóc mọc lại. Trộn một quả trứng với một thìa dầu ô liu vào bát và đánh đều. Thoa hỗn hợp lên da đầu đã được làm sạch và gội sạch sau 10-15 phút.


3.Nước ép hành tâyĐây là một phương thuốc truyền thống giúp tóc mọc lại một cách tự nhiên. Nó đã được chứng minh là có thể điều trị chứng rụng tóc từng mảng bằng cách cải thiện lưu thông máu.


4. Dầu cáTiêu thụ chất bổ sung omega cùng với chất chống oxy hóa giúp cải thiện mật độ tóc và giảm rụng tóc. Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể.


5. Dầu dừaCác chất béo trong dầu dừa thâm nhập vào bên trong sợi tóc và khóa protein bên trong tóc. Bạn có thể giữ mặt nạ này qua đêm và gội sạch vào sáng hôm sau.

6.Dầu JojobaĐây là một loại dầu dưỡng tóc tuyệt vời, giúp dưỡng ẩm và ngăn ngừa rụng tóc, thúc đẩy độ dày của tóc. Xoa bóp hỗn hợp này vào chân tóc và gội sạch sau 10-15 phút…

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/5-cach-tu-nhien-khac-phuc-rung-toc-sau-mac-covid-19-169220308164317247.htm

bottom of page