top of page

6 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc sẽ thu hút tài lộc

Bố trí bàn làm việc vô cùng quan trọng. Nếu muốn thu hút may mắn, tài lộc, hãy tham khảo ngay 6 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc.


Vật phẩm Tỳ Hưu phong thủy


6 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc sẽ thu hút tài lộc

Người mệnh Kim nếu sử dụng Tỳ Hưu làm vật phong thủy sẽ giúp gặp nhiều may mắn trong công việc và phát triển nhanh chóng đường công danh. Tỳ Hưu là con vật có phần đầu nhìn khá giống với Kỳ Lân. Tỳ Hưu có dáng hình mang vẻ lẫm liệt, oai phong cùng hai chiếc sừng lớn. Bên cạnh đó, Tỳ Hưu phong thủy có hai dạng cơ bản là Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà. Hai vật phẩm này có tác dụng chiêu tài lộc và hộ mệnh, trừ tà cho gia chủ. Ngoài ra, Tỳ Hưu mang nguồn năng lượng tích cực, đặc biệt là người mệnh Kim. Người mệnh Kim nếu sử dụng Tỳ Hưu làm vật phong thủy sẽ giúp gặp nhiều may mắn trong công việc và phát triển nhanh chóng đường công danh. Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, Tỳ Hưu giúp chiêu tài, kích lộc, tăng vượng khí. Nếu nhà tọa đúng hướng đương vận, lại phối hợp tốt thì cát lại thêm cát, hỷ sự trùng phùng, gia chủ văn chức võ quyền, liên tục thăng quan, thần tài trợ giúp, tài lộc đều vượng, gia đình vui vẻ và có sức khỏe tốt.

Cóc ba chân ngậm tiền vàng

6 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc sẽ thu hút tài lộc

Linh vật này phải quay mặt vào phía trong gia chủ để thu hút vận khí một cách tốt nhất. Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền vàng là vật phẩm phong thủy khá phổ biến. Cóc ba chân ngậm tiền vàng là một vật phẩm phong thủy chiêu tài cực kì hiệu quả cho gia chủ. Bên cạnh thu hút tài lộc, linh vật này còn có khả năng hóa giải vận xấu khi cản trở con đường phát triển sự nghiệp của gia chủ. Tuy nhiên, khi đặt cóc ngậm tiền vàng trên bàn làm việc cần lưu ý đặt theo hướng Bắc. Đồng thời, linh vật này phải quay vào trong để thu hút vận khí một cách tốt nhất.

Quả cầu đá phong thủy Vật phẩm quả cầu đá phong thủy là một trong những vật được đặt tại bàn làm việc để tăng may mắn và thu hút tài lộc. Quả cầu được làm từ nhiều loại đá và khoáng vật quý. Chính vì vậy, đây là vật phẩm phong thủy mang theo nguồn năng lượng khí dương dồi dào. Bên cạnh đó, hình tròn của cầu đá mang tượng trưng cho tâm hạnh con người. Đồng thời, đây cũng là vật phẩm mang nhiều năng lượng, thăng tiến trong sự nghiệp và may mắn nhiều hơn. Đặt quả cầu đá phong thủy trên bàn làm việc sẽ giúp trấn áp khí xấu cho gia chủ, chiêu tài hóa sát cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt, người mệnh Kim và mệnh Thủy khi trưng cầu đá phong thủy nên chọn màu trắng. Ngoài ra, khi đặt cầu đá phong thủy thì đặt theo phương vị hướng Tây. Điều này sẽ giúp trấn áp khí xấu cho gia chủ, chiêu tài hóa sát cực kỳ hiệu quả.

Cây Kim Tiền Cây Kim Tiền cũng là vật phẩm phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hình lá của cây Kim Tiền gần giống hình trái tim. Đây là loại cây được xem là thu hút năng lượng cho người sở hữu. Ngoài ra, cây Kim Tiền có thể trưng bày khá đa dạng như: phòng khách, nhà hàng, phòng làm việc, bàn làm việc,... Khi đặt cây Kim Tiền bạn có thể đặt theo hướng Đông, Đông Nam và Nam để giúp cây có thể phát huy được hết những yếu tố tiềm ẩn.

Đồng xu vàng phong thủy

6 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc sẽ thu hút tài lộc

Tiền xu Phúc Tinh Chiêu Tài mang những điều tốt lành, sự may mắn, đem đến nhiều của cải cho gia chủ Đồng xu vàng là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự hòa hợp đất trời. Đồng xu vàng mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho cho người đeo. Treo đồng xu trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn, công việc sẽ luôn thuận lợi và đạt được nhiều thành công. Bên cạnh đó, có thể sử dụng hoa mai kim tiền mỗi cánh là tượng trưng cho một thuộc tính trong ngũ hành (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ). Khi cho vào ví giúp xua đuổi vận xui, tà khí và đem đến cho gia chủ những điều may mắn, năng lượng tích cực và nhiều tài lộc. Theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, đồng xu hoa mai có 5 cánh tượng trưng cho Ngũ hành, các thầy phong thủy hay dùng để xử lý hung khí, đem lại sự thịnh vượng về tài lộc cho gia chủ. Việc dùng những đồng hoa mai treo trong nhà giúp mang lại sự may mắn về tiền bạc, tăng linh lực chiêu tài cho chủ nhân. Theo đó đồng Mai Hoa Kim Tiền thường được treo thành đôi, hai bông 10 cánh, mang ý nghĩa "thập toàn thập mỹ" (nôm na là "sự hoàn hảo"). Mặt trước 5 cánh của đồng mai hoa có khắc 5 chữ: Thọ, Phú, Quý, Mệnh và Trường, mang hàm ý cầu mong cho gia chủ Phúc mệnh được dài lâu, mong có sự giàu có và sức khỏe. Mặt sau của cánh là năm hình tượng vô cùng ý nghĩa: đĩnh tiền vàng, con dơi, con hươu, quả đào và chim khách. Đĩnh tiền vàng mang hàm ý cầu mong vinh hoa phú quý. Con dơi mang biểu tượng phúc tinh, phúc lộc đầu nhà, gia đạo may mắn bình an. Quả đào mang ý tượng trưng cho sự trường thọ, cầu may về sức khỏe cho gia chủ và gia đình luôn viên mãn. Con chim khách là biểu tượng của sự hoan hỷ, vui tươi, gia đình luôn luôn đầm ấm, vui vẻ. Còn có hình ảnh của Lộc Thần, mang ý cầu tài lộc đầy nhà, có quý nhân tương trợ.

Ngũ phúc Thần Tài Ngũ phúc Thần Tài với 5 vị thần tài tượng trưng cho 5 ý nghĩa: Phúc (cát lành), Lộc (thịnh vượng), Thọ (tuổi thọ), Tài (tài lộc), Hỷ (may mắn). Với sự kết hợp của năm vị tượng trưng này sẽ mang đến yếu tố cân xứng trong luật ngũ hành tương sinh. Những dáng vẻ hiền hậu, hạnh phúc và hân hoan trên gương mặt các vị Thần Tài cũng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và dồi dào sức khỏe. Theo nhà nghiên cứu phong thủy Hoàng Văn Định, Thần Tài được sử dụng nhằm mục đích cầu phước lành cho gia chủ. Vị trí thích hợp nhất cho tượng Thần Tài đó là đối diện với cửa trước. Dù bức tượng lớn hay nhỏ, nó đều có sức mạnh đáng kể đối với tiền tài của gia đình bạn. Theo PV/Gia đình & Xã hội

bottom of page