top of page

Bình Dương cảnh báo về ma túy “ngụy trang” dưới dạng đồ ăn, thức uống

Ngày 3/11, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương phát đi cảnh báo về các loại ma túy “ngụy trang” đồ ăn, thức uống thu hút trẻ em.


Theo Công an thị xã Tân Uyên, gần đây, tại các tỉnh, thành phố trong cả nước xuất hiện nhiều loại ma túy được ngụy trang dưới nhiều tên gọi như “nước vui”, “nước dâu”, “tem giấy”, “trà sữa”, “nước xoài”… Đã có nhiều trẻ em dương tính với ma túy sau ăn, uống các loại thực phẩm này.


Đây là hình thức, thủ đoạn rất mới của tội phạm ma túy. Những sản phẩm này nếu được ngoài thị trường sẽ rất nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội, khó khăn cho cơ quan chức năng trong phát hiện, ngăn chặn.

Khăn ướt tẩm ma túy (ảnh:CA)

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên, Công an thị xã Tân Uyên khuyến cáo các bậc phụ huynh thường xuyên giáo dục con em về tác hại của ma tuý; quản lý chặt chẽ để kịp thời ngăn chặn con em không vướng vào ma túy. Đặc biệt, không để các em mua hay ăn “thử” những loại thực phẩm, chế phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không rõ nhãn hiệu. Đối với các cơ sở tiệm tạp hóa tuyệt đối không mua, bán các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, những thực phẩm có tính chất gây nghiện.

Ma túy dạng nước dâu (ảnh: CA)

Công an thị xã Tân Uyên cũng yêu cầu người dân khi phát hiện các vấn đề nghi vấn có liên quan đến tội phạm ma túy hoặc các loại chất ma túy ngụy trang thì cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý./.

Theo: Thiên Lý/VOV-TPHCM

bottom of page