top of page

Bình Dương tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch COVID-19

Sáng 18/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương đã thông qua kế hoạch tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.


Lễ tưởng niệm tại tỉnh Bình Dương sẽ được diễn ra đồng thời với Lễ tưởng niệm do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP.HCM tổ chức.

Lễ tưởng niệm sẽ có nghi thức thắp nến (ảnh minh họa)

Dự kiến, Lễ tưởng niệm tại Bình Dương được tổ chức vào lúc 20h ngày 19/11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Cùng lúc đó, tại chùa Hội An, ở phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một cũng sẽ tổ chức Lễ cầu siêu và thắp 2.600 ngọn nến tưởng niệm; tại nhà thờ Thánh Giuse, ở phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một sẽ tổ chức Lễ cầu nguyện và rung chuông tưởng niệm. Đối với các chùa, nhà thờ, cơ sở thờ tự của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ hưởng ứng tổ chức các hoạt động tưởng niệm với nghi thức truyền thống của mỗi tôn giáo. Các gia đình trên toàn tỉnh Bình Dương sẽ tắt điện, thắp hương, thắp nến tưởng niệm. Trong thời gian tổ chức lễ tưởng niệm, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí; thay đổi nội dung quảng cáo trên hệ thống bảng điện tử tại các trục lộ, tuyến đường trong tỉnh sang nội dung Lễ tưởng niệm từ 19h đến 21h ngày 19/11. Việc tổ chức lễ tưởng niệm trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng sẽ được nhắn tin đến thuê bao di động của người dân toàn tỉnh. Tính đến ngày 17/11, Bình Dương có 245.321 ca mắc COVID-19, trong đó 237.931 người đã khỏi bệnh trở về nhà và 1.575 người tử vong./.

Nguồn: Thiên Lý/VOV-TP.HCM

bottom of page