top of page

Bình Dương tháo dỡ 33 chốt kiểm soát liên tỉnh

Sau hơn 4 tháng lập chốt kiểm soát các khu vực giáp ranh, Bình Dương tiến hành tháo gỡ để người dân thuận tiện đi lại.


Chiều 30/10, lực lượng chức năng đã tiến hành dừng kiểm soát, tháo dỡ chốt kiểm soát cầu Phú Cường nối TP Thủ Dầu Một và huyện Củ Chi (TP HCM). Đây là một trong những chốt kiểm soát được lập đầu tiên khi dịch bùng phát mạnh ở TP HCM từ tháng 6.

Lực lượng chức năng thu dọn chốt kiểm soát ở cầu Phú Cường nối TP Thủ Dầu Một với huyện Củ Chi, TP HCM, trưa 30/10. Ảnh: Thái Hà

Ngoài việc tháo gỡ hết các chốt kiểm soát với các địa phương lân cận như TP HCM, Đồng Nai, Tây Ninh và Bình Phước, tỉnh cho phép các bến phà ngang nối Bình Dương và Đồng Nai hoạt động trở lại. Lực lượng làm nhiệm vụ được trở về đơn vị, không kiểm soát người và xe qua lại.

Sau khi chốt kiểm soát dừng hoạt động, dòng xe nối đuôi nhau di chuyển qua lại giữa hai địa phương càng nhiều. Trong đó, hướng từ Bình Dương đi TP HCM xảy ra tình trạng ùn ứ. Hàng trăm ôtô xếp hàng dài nhiều cây số chờ qua cầu Phú Cường để vào TP HCM. Các chốt kiểm soát liên tỉnh ở Bình Dương được thiết lập từ tháng 6 ở cửa ngõ chính nối các tỉnh, thành nhằm mục đích siết chặt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, kiểm soát người vào Bình Dương. Bốn ngày trước, TP HCM cũng cho 12 chốt chính cửa ngõ và 39 chốt giáp ranh các tỉnh dừng hoạt động. Các hoạt động giao thông địa phương này cũng được nới lỏng. Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước chưa gỡ chốt liên tỉnh nhưng việc kiểm soát được nới lỏng hơn nhiều so với trước. Bình Dương được phân loại an toàn thích ứng với Covid-19 cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) và mở cửa hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội. Đến nay 100% người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine, dự kiến ngày mai tỉnh sẽ tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, để các em sớm đến trường học trực tiếp.


Nguồn : VnExpress.net

bottom of page