top of page

Cảnh giác 'người công ty dược' đến từng nhà bán thuốc trị 'hậu COVID-19'

Mỗi hộp thuốc trị bệnh hậu COVID-19 được nhóm này rao bán có giá hơn 1,9 triệu đồng. Tuy nhiên, theo họ do là ngày khai trương nên họ chỉ bán hỗ trợ cho 8 người với giá 1,5 triệu đồng/hộp.

Người tự xưng nhân viên công ty dược, đi bán thuốc điều trị bệnh hậu COVID-19 cho người lớn tuổi ở xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, Bình Định - Ảnh: Người dân cung cấp

Liên tiếp những ngày gần đây, người dân huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) trình báo cơ quan chức năng về việc một số người lạ đến nhà dân tự xưng là người của công ty và bán thuốc trị "hậu COVID-19" có Bộ Công thương và Sở Y tế tỉnh kiểm định (!).

Ngày 24-3, bà Nguyễn Thị Sáu, ở xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, cho biết mỗi hộp thuốc trị bệnh hậu COVID-19 được nhóm này rao bán có giá hơn 1,9 triệu đồng/hộp. Tuy nhiên, theo họ do là ngày khai trương nên họ chỉ bán hỗ trợ cho 8 người với giá 1,5 triệu đồng/hộp. "Sau khi nghe giới thiệu về thuốc, bà con thắc mắc những loại thuốc này có được cơ quan chức năng kiểm định, cấp phép hay không, thì nhóm người này cam kết công ty có hồ sơ pháp lý đầy đủ. Tất cả các sản phẩm họ mang đi bán đã được Bộ Công thương và Sở Y tế tỉnh Bình Định kiểm định (!)", bà Sáu kể.

Thanh niên quảng cáo, giới thiệu thuốc điều trị bệnh hậu COVID-19 cho người dân - Ảnh: Người dân cung cấp

Về việc trên, lãnh đạo Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết vừa cảnh báo người dân địa phương không nghe theo những người tự xưng là nhân viên công ty dược tới từng nhà bán thuốc điều trị hậu COVID-19, để rồi "tiền mất tật mang". Vụ việc này có dấu hiệu lừa đảo vì trong mỗi hộp thuốc trị giá 1,5 triệu đồng chỉ có sụn cá mập chứ không có bất kỳ thứ thuốc gì. Theo Công an huyện Phù Cát, hiện tại, nhóm người này không còn xuất hiện trên địa bàn huyện nữa nhưng có nhiều khả năng sẽ hoạt động ở những địa phương khác. Trong khi đó, ông Lê Quang Hùng - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định - khẳng định: "Sở không cấp phép cho ai để đi bán thuốc điều trị hậu COVID-19 cả. Đặc biệt, nếu là thuốc tây thì không ai lại đi bán dạo như thế này. Bà con cần cảnh giác và tuyệt đối không nên tin bất kỳ điều gì từ những người tự xưng là nhân viên công ty dược đi bán thuốc như vậy".

LÂM THIÊN

Nguồn: https://tuoitre.vn/canh-giac-nguoi-cong-ty-duoc-den-tung-nha-ban-thuoc-tri-hau-covid-19-20220324122420382.htm

bottom of page