top of page

Khởi tố vụ án người đàn ông trốn về nhà bố mẹ vợ làm lây lan dịch Covid-19

Từ Bình Dương trở về địa phương nhưng V.N.H. không khai báo y tế, thực hiện cách ly theo quy định mà trốn về nhà bố mẹ vợ, sau đó ăn uống, tiếp xúc nhiều người làm lây lan dịch bệnh Covid-19.


Chiều 1-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án liên quan tới nguyên nhân gây ra chùm ca bệnh Covid-19 tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung.

Quyết định khởi tố vụ án của Công an huyện Hà Trung

Theo Công an huyện Hà Trung, trước khi từ tỉnh Bình Dương về xã Hà Ngọc, V.N.H. đã gọi điện thoại cho ông Hoàng Văn Đông, Trạm trưởng Trạm y tế xã Hà Ngọc, và được ông Đông hướng dẫn là phải khai báo y tế tại Trạm y tế và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.


Tuy nhiên, từ ngày 15-10 đến 19-10, sau khi trở về địa phương, H. đã không đến Trạm y tế Hà Ngọc khai báo và cách ly theo quy định mà trốn về nhà bố mẹ vợ tại thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc.


Trong thời gian này, H. không tự cách ly mà vẫn ăn uống, tiếp xúc với các thành viên trong gia đình nhà vợ khiến bố vợ, mẹ vợ, vợ, con của V.N.H. đều bị nhiễm Covid-19.


Xét hành vi của H. là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội, Công an huyện Hà Trung đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" theo quy định.


Tính từ ngày 27-4 đến nay, Thanh Hóa đã ghi nhận 1.059 ca mắc Covid-19 cộng dồn; 609 người điều trị khỏi ra viện; 7 bệnh nhân tử vong. Đến nay, địa phương này đã triển khai tiêm được gần 1,3 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19.

Nguồn: nld.com.vn

bottom of page