top of page

Nhiều trẻ dưới 17 tuổi ở Bình Dương được tiêm vaccine COVID-19 trước khi được đồng ý

Ông Tôn Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương xác nhận, có việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhiều trẻ em dưới 17 tuổi tại địa phương trước khi được Bộ Y tế đồng ý.

Chiều nay (26/10), trao đổi với phóng viên VOV, ông Tôn Quang Vinh giải thích, thời điểm phường Bình Chuẩn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 17 tuổi vào cuối tháng 8, đầu tháng 9/2021. Lúc này, địa phương là “điểm nóng” COVID-19 của tỉnh, mỗi ngày qua xét nghiệm sàng lọc có hàng nghìn ca mắc mới.

Bình Chuẩn tổ chức tiêm chủng cho người dân, trong đó có người dưới 17 tuổi trước khi được Bộ Y tế đồng ý. Ảnh BC.

Nhiều thành viên trong lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 của phường thường xuyên tiếp xúc với các F0 có nguy cơ cao lây nhiễm cho gia đình nên rất lo lắng. Cũng vì vậy, phường đã đồng ý tiêm vaccine phòng COVID-19 cho con em của lực lượng tuyến đầu. Mặc dù biết rõ thời điểm tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 17 tuổi chưa được Bộ Y tế cho phép, nhưng để lực lượng tuyến đầu yên tâm thực hiện công tác dập dịch nên đã “xé rào”. “Lúc đó, tình hình anh em coi như nản, do con em chưa được tiêm vaccine nên có giải quyết một số trường hợp những người tuyến đầu, người trực tiếp phòng, chống dịch. Giải quyết cho con em họ được tiêm nên anh em vững tâm, bình tĩnh trở lại để xử lý, điều tra, truy vết dập dịch. Về tình hình sức khỏe các em sau khi tiêm thì bình thường”, ông Tôn Quang Vinh nói. Về số lượng trẻ dưới 17 tuổi đã được tiêm vacicne phòng COVID-19, ông Vinh cho biết, hiện chưa thống kê chính xác nhưng chỉ khoảng 10 em. Sau đợt đó, có chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương về việc lập danh sách chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi nên địa phương đã ngưng và chờ tiêm tại các trường. Trước đó, tại một điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cộng đồng ở thành phố Thủ Dầu Một phát hiện nhiều trẻ dưới 17 tuổi đã được tiêm mũi 1 vaccine của hãng Pfizer từ đầu tháng 9, giờ đến xin tiêm mũi 2. Từ giấy xác nhận xác định những trường hợp này do một đơn vị tiêm chủng của phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An thực hiện. Do thời điểm tiêm mũi 1 chưa được Bộ Y tế cho phép nên nhân viên điểm tiêm ở thành phố Thủ Dầu Một không đồng ý và báo cáo với lãnh đạo địa phương./.

Theo: Thiên Lý/VOV-TPHCM

bottom of page